Dự báo thị trường bất động sản Bà Rịa dịp cuối năm

Đầu năm 2018, TP. Bà Rịa chính thức triển khai kế hoạch đã đề ra để vươn đến “danh hiệu” Khu đô thị loại I. Sau gần 1 năm quyết tâm thực thi, TP. Bà Rịa đã thật sự tỏa sáng, minh chứng là dòng vốn bất động sản liên tục đổ về từ các chủ đầu tư lớn trong ngành.

Dòng vốn nhộn nhịp đầu tư

Tính đến thời điểm này, trị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đang rất “xôm tụ” bởi sự xuất hiện hàng loạt dự án nghỉ dưỡng, căn hộ, đất nền,.... Bên cạnh đó, các “ông lớn” trong ngành như Vingroup, FLCl, PAK Group,... cũng đang tích cực đầu tư mạnh dòng vốn vào thị trường BR-VT bởi việc thấu hiểu tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai. Có thể thấy, chỉ trong một thời gian ngắn các dự án tại TP. Bà Rịa đều đồng loạt tăng giá so với giai đoạn đầu mở bán. Điển hình, dự án Bà Rịa CityGate đã tăng từ 7 triệu/m2 lên 12 triệu. Hay dự án Bà Rịa GoldCity, giai đoạn khởi điểm chỉ 6,5 triệu/m2 nay đã tăng lên 7,5 triệu/m2, dự án Đồng Nhân Village ban đầu chào bán giá từ 8.5-11tr/m2, đến thời điểm hiện tại đã tăng lên 13tr/m2 và những dự án khác giá đã và đang tăng mạnh mỗi ngày.

Trong khi đó, một vài chủ đầu tư lớn đã đón đầu xu thế bằng việc triển khai hàng loạt dự án khu dân cư tại TP. Bà Rịa. Sắp tới đây, dự án khu dân cư tọa lạc ngay cổng chào Bà Rịa sẽ được công bố vào đầu năm 2019. Dự án này đang thu hút nhiều sự quan tâm không chỉ từ các nhà đầu tư mà còn từ người đang có nhu cầu mua ở. Bởi lẽ, với vị trí đắc địa ngay mặt tiền QL51 vừa giúp cư dân thuận lợi kết nối giao thông, vừa mở rộng được giao thương mua bán.

Việc các dự án sôi động phát triển đã kéo mặt bằng giá đất tăng theo. Đóng vai người mua đất, chúng tôi được một môi giới đất tại khu vực TP. Bà Rịa cho hay mặt bằng giá đất tại tỉnh BR-VT đã tăng lên đến 50% từ giai đoạn giữa đến cuối năm 2018. Khu vực Long Điền thay vì 6 - 12 triệu thì nay đã tăng lên 8 - 17,5 triệu/m2, trung tâm thị xã Phú Mỹ cũng tăng từ 5 - 7 triệu/m2 lên 9 - 12 triệu/m2. Đặc biệt, tại các cung đường đẹp và giao thông thuận lợi tại trung tâm TP. Bà Rịa, giá đất tăng mạnh từ 40 - 60 triệu/m2 lên đến 55 - 68 triệu/m2. Và dự kiến giá đất tại tỉnh BR-VT nói chung và TP. Bà Rịa nói riêng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Hạ tầng phát triển, bất động sản TP. Bà Rịa “bừng sáng”

Trên con đường phát triển thành đô thị loại I, Tp. Bà Rịa dần khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Với hàng loạt các công trình hạ tầng lần lượt được hoàn thiện từng ngày. Nổi bật nhất là tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, kết nối trực tiếp BR-VT và các tỉnh miền Tây, giúp người dân tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển. Song song đó, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng được mở rộng từ 4 thành 6 làn xe sau khi hoàn thiện kế hoạch nâng cấp QL51.

Trước năm 2020, tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và tuyến đường sắt dẫn trực tiếp vào cảng Cái Mép - Thị Vải cũng được dự kiến hoàn thành nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao tiềm năng kinh tế cảng cũng như giao thương tại Bà Rịa. Dự án sân bay Lộc An cũng được các cấp lãnh đạo của tỉnh triển khai toàn diện nhằm đẩy mạnh tiềm năng du lịch, tạo điều kiện dễ dàng cho du khách trong và ngoài nước ghé đến.

Là tỉnh duy nhất có nền tảng vững chắc phát triển nền công nghiệp và du lịch tại Đông Nam Bộ. Đồng thời, nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm, cách TP. Hồ Chí Minh chỉ 90km, BR - VT đang được tập trung đầu tư phát triển mạnh mẽ, để trở thành trung tâm Logistics, trung tâm công nghiệp và đô thị cảng lớn nhất khu vực và sánh ngang với Hải Phòng, góp phần tạo động lực kéo nền kinh tế cả nước đến những cột mốc mới.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, sở dĩ Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư địa ốc vì nơi đây hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một thành phố công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Chính những yếu tố về hạ tầng cũng như tiềm năng kinh tế trên là minh chứng mạnh mẽ cho sự phát triển vượt bậc của Bà Rịa Vũng Tàu nói chung và thành phố Bà Rịa nói riêng. Giúp nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/du-bao-thi-truong-bat-dong-san-ba-ria-dip-cuoi-nam-20181226072300145.htm 

 
Bài viết khác:
 

Đối tác chiến lược

Chúng tôi luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.